Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Xây nhà hay mua nhà tốt hơn?

Th4 22, 2024 Lượt xem: 14

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi nhà mới, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều quyết định. Một trong những quyết định đầu tiên (và khó khăn nhất) mà bạn phải đưa ra là nên xây dựng mới hay mua đã qua sử dụng. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu, vì vậy chúng ta hãy xem xét kỹ hơn xem nên xây hay mua nhà thì tốt hơn.

Lợi ích của việc mua

Giống như mọi thứ khác trong cuộc sống, cả việc xây dựng và mua sắm đều có những ưu và nhược điểm. Những ưu điểm của việc mua nhà truyền thống bao gồm những điều sau đây.

Thời gian chuyển đến ngắn hơn

Hầu hết các ngôi nhà nhanh chóng rời khỏi thị trường, điều đó có nghĩa là chúng cũng đóng cửa nhanh chóng. Nếu bạn muốn ở trong ngôi nhà mới của mình trước khi vài tháng trôi qua, việc mua nhà thường mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ tính đến thời điểm đóng cửa và thời gian bán căn nhà hiện tại của bạn.

Khả năng cải tạo

Mua một ngôi nhà đã qua sử dụng là điều tuyệt vời nếu bạn thích chuyển nhượng nhà. Tùy thuộc vào khu vực được đề cập, bạn có thể tìm thấy những giao dịch tốt về những ngôi nhà cổ. Sau đó, bạn có thể cải tạo và tận hưởng thành quả hoặc bán với giá trị cao hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu thị trường nhà ở trong khu vực của mình trước khi quyết định chắc chắn.

Thương lượng giá

Mặc dù việc mua một ngôi nhà đã qua sử dụng không phải lúc nào cũng rẻ hơn so với việc mua nhà tùy chỉnh nhưng vẫn có nhiều cơ hội để mặc cả hơn. Đây là nơi ngân sách của bạn phát huy tác dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn cân nhắc giá mua so với giá xây dựng trước khi quyết định đó là một thỏa thuận tốt.

Lợi ích của việc xây nhà

Tương tự như vậy, việc xây dựng một ngôi nhà theo yêu cầu cũng có những lợi thế riêng, đặc biệt nếu bạn xây dựng theo mô-đun.

Tùy chỉnh đầy đủ

Đương nhiên, ưu điểm lớn nhất của những ngôi nhà tùy chỉnh là khả năng tạo ra không gian mơ ước của bạn. Thiết kế sơ đồ mặt bằng, chọn ánh sáng, bố trí phòng ngủ, v.v. là rất thú vị và đảm bảo rằng bạn có được chính xác những gì mình muốn.

Thiết bị mới

Một lợi ích khác của việc xây dựng từ đầu là các thiết bị mới. Các thiết bị và hệ thống hiện đại có xu hướng tiết kiệm năng lượng hơn các mẫu cũ, giúp bạn tiết kiệm tiền chi phí tiện ích hàng tháng.

Không có cạnh tranh

Đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực ngoại ô, việc mua một ngôi nhà đã qua sử dụng có thể gây khó chịu khi những người tìm kiếm khác giành lấy các giao dịch. Khi bạn xây dựng ngôi nhà của riêng mình, bạn không phải lo lắng về sự cạnh tranh.

Ít bảo trì hơn

Nhà càng mới thì việc bảo trì càng dễ dàng. Hệ thống HVAC, hệ thống tự hoại, công việc lát đường… của bạn đều sẽ hoạt động tốt trong một thời gian.

Lựa chọn nào là điều phù hợp với bạn?

Cuối cùng, việc quyết định xây dựng hay mua tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi như thế này.

  • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
  • Bạn muốn chuyển đến trong bao lâu?
  • Bạn có cần một cái gì đó rất cụ thể từ nhà của bạn?
  • Bạn có thích công việc cải tạo không?
  • Bạn có kế hoạch bán lại trong vòng một vài năm?

Hãy cân nhắc việc chuyển sang nhà ghép mô-đun

Những ngôi nhà kiểu mô-đun khác với những ngôi nhà xây bằng thanh truyền thống ở chỗ chúng được xây dựng trong một nhà máy. Khi mỗi “khối xây dựng” (phòng) hoàn thành, toàn bộ ngôi nhà sẽ được lắp ráp tại chỗ.

Mặc dù việc xây dựng nhà theo yêu cầu chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng những lợi thế của nó mang lại một khoản đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt, những ngôi nhà mô-đun có giá cả phải chăng, xây dựng nhanh chóng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Ngoài ra, nếu muốn, bạn có thể chọn trong số các sơ đồ tầng có sẵn để có thời gian xây dựng nhanh hơn.


Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

    0762129361
    Liên hệ