Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Ưu điểm của ngôi nhà mô-đun và những hiểu lầm phổ biến về chúng

Th5 27, 2024 Lượt xem: 18

Nhà mô-đun thường bị hiểu lầm nhưng chúng có một số lợi thế. Chúng hiệu quả và cung cấp các tùy chọn thiết kế linh hoạt để bạn có thể xây dựng ngôi nhà lý tưởng của mình. Nhiều lợi ích có thể kể tới từ việc thiết kế một ngôi nhà mô-đun cho chính bạn và những người bạn yêu thương. Thật tuyệt nếu bạn có cơ hội trải nghiệm tất cả ưu điểm của những ngôi nhà kiểu mô-đun. Trước hết, hãy cùng làm sáng tỏ mọi lầm tưởng về nhà module. 

Những hiểu lầm phổ biến về ngôi nhà mô-đun

Nhiều giai thoại về những ngôi nhà kiểu mô-đun đến từ những người chưa bao giờ ở trong đó. Các quan niệm sai lầm lớn nhất là:

 1. Nhà modular được xây dựng với giá rẻ

Nhiều người lầm tưởng rằng những ngôi nhà kiểu mô-đun hoàn toàn không đáng tin cậy. Tuy nhiên, các nhà sản xuất và đơn vị thi công xây dựng chúng bằng vật liệu giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác. Sự khác biệt duy nhất là nhà mô-đun được xây dựng trong các nhà máy, và điều này dẫn đến quy trình được kiểm soát chặt chẽ hơn. 

 1. Tất cả những ngôi nhà mô đun đều giống nhau

Bạn có thể bắt gặp tại một số khu dân cư có kiểu nhà tiền chế giống hệt hoặc tương tự. Hiện tượng này thường là do chủ sở hữu thuê nhà kiểu mô-đun. Tuy nhiên, bạn không cần phải có bản sao của ngôi nhà hàng xóm.Dù sở thích của bạn là gì, bạn có thể xây dựng và tùy chỉnh ngôi nhà mô-đun của mình theo cách bạn muốn.

 1. Nhà module không chịu được thử thách của thời gian

Những ngôi nhà mô-đun ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở phương Tây từ sau Thế chiến thứ hai. Khi những người lính trở về sau chiến tranh, họ cũng bắt đầu cuộc sống gia đình nhưng thị trường nhà ở còn hạn chế. Những ngôi nhà mô-đun là một giải pháp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và nhiều ngôi nhà kiểu này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Bạn có thể cảm thấy tự tin rằng bạn cũng sẽ làm được điều tương tự.

 1. Những khó khăn về tài chính

Một số người tin rằng vì nhà ở kiểu mô-đun khác với quy trình xây dựng truyền thống nên người mua không thể nhận được nguồn vốn mà họ cần. Tại những đơn vị xây dựng nhà ghép chuyên nghiệp, nhà sản xuất làm việc với bạn để tìm, cân đối nguồn tài chính trước khi bắt đầu quá trình xây dựng, để bạn có thể tận hưởng một hành trình minh bạch và đơn giản để sở hữu một ngôi nhà mới. 

Lợi ích của ngôi nhà mô-đun

Dưới đây là một vài lợi thế mà bạn có thể trải nghiệm với những ngôi nhà kiểu mô-đun.

 1. Khả năng tùy chỉnh

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao nên mua một ngôi nhà kiểu mô-đun thì một trong những lý do lớn nhất là khả năng tùy chỉnh mọi khía cạnh của ngôi nhà . Từ sơ đồ mặt bằng cho đến thảm và cửa sổ, bạn có tiếng nói trong từng chi tiết tạo nên ngôi nhà của mình. Bạn thậm chí có thể thiết kế sơ đồ mặt bằng hoặc nâng cấp các thông số kỹ thuật xây dựng hiện tại của mình khi tìm hiểu thêm về quy trình xây dựng. Nói không quá, khả năng này của nhà modular thực sự là vô tận.

 1. Di chuyển nhanh hơn

Một lợi ích khác cần kể đến là thời gian. Việc xây dựng nhà tại chỗ khiến đội xây dựng phải phụ thuộc vào thời tiết. Bởi vì chúng tôi xây dựng những ngôi nhà mô-đun trong các nhà máy, và đội ngũ kỹ thuật kiểm soát quá trình và tiến trình xây dựng. Do đó, bạn không phải lo lắng về sự chậm trễ hoặc thất bại. Làm việc với nhà sản xuất của bạn để tạo ra một ngôi nhà đẹp được hoàn thành đúng thời hạn. Cho dù bạn chỉ lo lắng khi chuyển đến ở hay cần một mái nhà che nắng sau thảm họa, một ngôi nhà kiểu mô-đun thường có thời gian nhanh hơn. 

 1. Vị trí linh hoạt

Nhà mô-đun cũng cho phép bạn chọn vị trí. Đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm xây dựng tầm nhìn của bạn trong khi bạn chọn mảnh đất để biến ngôi nhà của bạn thành tổ ấm. Nhà sản xuất sẽ cùng bạn xem xét thị trường và giải thích những gì có thể thực hiện được dựa trên các quy định và quy tắc xây dựng của địa phương. 

Xây nhà trong nhà máy cũng có nghĩa là công nhân không phải đi làm xa hàng ngày. Nếu bạn chọn một địa điểm biệt lập cho ngôi nhà của mình, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm một nhà thầu sẵn sàng đi xa. Với cấu trúc mô-đun, công nhân chỉ đến địa điểm của bạn để phân phối và lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

 1. Chi phí được kiểm soát

Cho dù bạn xây nhà riêng hay mua nhà mới hoặc nhà đã qua sử dụng, bạn thường ít có quyền quyết định về chi phí. Với một ngôi nhà kiểu mô-đun, bạn sẽ làm việc với nhóm thiết kế của mình ngay từ đầu. Bạn có thể giải thích ngân sách của mình và người xây dựng mô-đun sẽ làm việc với bạn để tạo ra một thiết kế phù hợp với số tiền bạn muốn trả. 

Quy trình xây dựng mô-đun tuân theo một quy trình chặt chẽ hơn so với các phương pháp xây dựng nhà khác, do đó bạn có thể dễ dàng dự đoán chi phí hơn và tránh những thay đổi bất ngờ làm tăng giá nhà của bạn. Nhà tiền chế và nhà truyền thống thường có chi phí tương tự nhau, nhưng quy trình xây dựng được kiểm soát đối với nhà xây tại nhà máy có nghĩa là bạn thường biết rõ hơn về số tiền cuối cùng mình sẽ phải trả.

 1. Giảm chất thải

Vì việc xây dựng nhà mô-đun tuân theo một quy trình có cấu trúc nên người xây dựng có thể dự đoán chính xác lượng vật liệu mà mỗi công trình sẽ sử dụng. Người xây dựng cũng có thể lưu trữ các thành phần bổ sung trong nhà máy xây dựng để đảm bảo họ có mọi thứ họ cần. Quá trình lưu trữ thuận tiện này có nghĩa là các nhà xây dựng có thể tiếp cận nguồn cung cấp cho các dự án trong tương lai dễ dàng hơn. Thay vì để gỗ hoặc các vật liệu khác tại công trường, những người xây dựng nhà mô-đun cất chúng đi để tái sử dụng.

Quá trình xây dựng mô-đun cũng gặp ít vấn đề hơn như hư hỏng do tai nạn, hư hỏng do nước, trộm cắp và phá hoại. Những vấn đề này thường gặp phải trong việc xây dựng nhà truyền thống, có thể lãng phí thời gian, tiền bạc và vật tư.

 1. Độ bền

Vì nhà tiền chế được xây dựng trong nhà máy và sau đó được vận chuyển đến địa điểm xây dựng nên chúng bao gồm các phần gia cố bổ sung để tăng độ bền cao hơn. Cài đặt gốc cũng cho phép kỹ thuật chính xác hơn, loại bỏ các khiếm khuyết về cấu trúc có thể ảnh hưởng đến việc tạo khung thông thường. Độ bền này giúp ngôi nhà có thể chịu đựng được những cơn bão dữ dội và có thể sử dụng trong nhiều năm.

 1. Xây dựng thân thiện với môi trường

Nhà sản xuất chuyên nghiệp thiết kế những ngôi nhà tiết kiệm năng lượng với cửa sổ, vách ngoài và vật liệu cách nhiệt nhằm giữ nhiệt vào mùa đông và không khí mát mẻ vào mùa hè. Thiết kế này có nghĩa là ngôi nhà của bạn sẽ cần ít năng lượng hơn, vì vậy ngôi nhà kiểu mô-đun của bạn sẽ mang lại lợi ích cho môi trường. 

Hoạt động xây dựng có kiểm soát của đơn vị thi công cũng giúp giảm lãng phí vật liệu xây dựng. Khi được thêm vào khu đất, những ngôi nhà kiểu mô-đun ít làm xáo trộn trái đất hơn so với công trình xây dựng thông thường, giảm tác động của ngôi nhà của bạn đến môi trường, thiên nhiên xung quanh.


Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

  0762129361
  Liên hệ