Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Nhà tiền chế và nhà mô-đun: Sự khác biệt là gì?

Th5 30, 2024 Lượt xem: 48

Nhà tiền chế và nhà mô-đun là hai loại hình xây dựng ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Mặc dù có không ít người nhầm lẫn giữa nhà mô-đun và nhà tiền chế, nhưng cả hai kiểu nhà đều có những ưu điểm riêng biệt và điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa chúng để quyết định loại nào phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Chẳng hạn, nhà tiền chế được xây dựng theo từng phần hoặc tấm và lắp ráp tại chỗ, trong khi nhà mô-đun được xây dựng hoàn toàn ngoài công trường trong điều kiện do nhà máy kiểm soát. 

Phương pháp xây dựng 

Có một số cách khác nhau để xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn… cũng từ đó, ta có kiểu nhà mô-đun , nhà tiền chế, nhà di động và nhà xây dựng tại chỗ truyền thống. Một ngôi nhà truyền thống, hay một ngôi nhà xây dựng tại địa điểm, được xây dựng trên địa điểm xây dựng ngay từ đầu, thường là từ một loạt các kế hoạch đã được lên sẵn từ trước đó. Địa điểm xây dựng được chuẩn bị và nền móng được đặt trước khi phần còn lại của quá trình xây dựng bắt đầu.

Với một ngôi nhà tiền chế hoặc nhà di động, chúng được xây dựng trong một nhà máy và cần đáp ứng đủ các tiêu chuẩn được đặt ra bởi các đơn vj quản lý nhà ở và đô thị. Sau khi được xây dựng, nó sẽ được chuyển đến địa điểm xây dựng và lắp đặt vĩnh viễn ở đó. Nhà ở tiền chế thường có giá cả phải chăng hơn so với nhà xây dựng tại chỗ truyền thống hoặc nhà mô-đun, nhưng chúng không thể tùy chỉnh được.

Mặt khác, nhà mô-đun, cũng là một loại nhà lắp ghép thông dụng, được xây dựng theo từng phần trong điều kiện do nhà máy kiểm soát và sau đó được chuyển đến địa điểm xây dựng để các nhà thầu địa phương lắp ráp. Mỗi phần có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu và sở thích cụ thể trước khi được chuyển đến trang web.

Nhà tiền chế là một loại hình xây dựng hơi khác, vì chúng liên quan đến việc xây dựng các tấm trong nhà máy và sau đó chuyển chúng đến địa điểm xây dựng. Các tấm này sau đó được các nhà thầu địa phương lắp ráp tại chỗ. Phương pháp này giúp tiết kiệm chi phí so với xây dựng truyền thống do không cần nhân công tại chỗ.

Sự khác biệt giữa nhà mô-đun và nhà tiền chế

Sự khác biệt chính giữa nhà mô-đun và nhà tiền chế nằm ở quy trình sản xuất. Nhà tiền chế được xây dựng theo từng phần hoặc tấm sau đó được lắp ráp tại chỗ, trong khi nhà mô-đun được xây dựng hoàn toàn ngoài công trường trong điều kiện do nhà máy kiểm soát. Điều này có nghĩa là với thời gian xây dựng nhà tiền chế tại công trường sẽ giảm đáng kể, cho phép thời gian hoàn thành nhanh hơn và chi phí thường thấp hơn. Mặt khác, những ngôi nhà mô-đun thường được xây dựng nhanh hơn vì chúng đã được hoàn thiện một phần hoặc toàn bộ trước khi đến công trường.

Khi so sánh một ngôi nhà mô-đun hoặc một ngôi nhà tiền chế, điều quan trọng là phải xem xét mục tiêu cuối cùng. Những ngôi nhà mô-đun có xu hướng phù hợp hơn với sơ đồ mặt bằng mở và có mức độ tùy chỉnh cao hơn so với nhà tiền chế, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kiểm soát tốt hơn hình thức và chức năng của sản phẩm cuối cùng. Mặt khác, nhà tiền chế có thời gian hoàn thiện ngắn hơn và chi phí thường thấp hơn, vì vậy chúng có thể lý tưởng cho những người mua muốn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Cuối cùng, cả nhà tiền chế và nhà mô-đun đều có những ưu điểm riêng biệt và sự lựa chọn phù hợp cho bạn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, tốt nhất bạn nên nói chuyện với chuyên gia trong ngành, người có thể giải thích rõ hơn về sự khác biệt giữa hai loại công trình này và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Sự khác biệt giữa nhà mô-đun và nhà di động

Nhà di động hoặc có một cái tên thường gặp khác là xe kéo, là những ngôi nhà được xây dựng tại nhà máy được xây dựng theo tiêu chuẩn của địa phương. Không giống như quá trình xây dựng với những ngôi nhà mô-đun và nhà tiền chế, chúng phải được vận chuyển trên xe kéo và trong hầu hết các trường hợp chỉ có thể di chuyển một lần. Nhà sản xuất có xu hướng rẻ hơn cả nhà mô-đun và nhà tiền chế, nhưng chúng có thể không cung cấp cùng mức độ tùy chỉnh hoặc chất lượng.

Điều quan trọng cần lưu ý là cả ba loại nhà đều được xây dựng tại nhà máy, nhưng có những khác biệt quan trọng giữa chúng và các quy trình được sử dụng để tạo ra chúng. Cả nhà tiền chế và nhà mô-đun đều có thể được tùy chỉnh để có một thiết kế độc nhất, trong khi nhà đúc sẵn có thể không cung cấp cùng mức độ tùy chỉnh. Ngoài ra, nhà mô-đun và nhà tiền chế có xu hướng đắt hơn nhà di động do quá trình xây dựng phức tạp hơn.

Cho dù bạn đang xem xét một ngôi nhà đúc sẵn, một ngôi nhà mô-đun hay một ngôi nhà được sản xuất, điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và tham khảo ý kiến ​​​​của một chuyên gia có kinh nghiệm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định cuối cùng nào. Biết được sự khác biệt giữa ba loại công trình này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt và chọn được ngôi nhà phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn. 

Thời gian thi công tại chỗ

Một trong những khác biệt chính giữa nhà mô-đun và nhà tiền chế là thời gian xây dựng tại chỗ tương ứng. Những ngôi nhà mô-đun được chuyển đến địa điểm xây dựng, sau đó chúng được các nhà thầu địa phương lắp ráp, trong khi nhà tiền chế liên quan đến việc xây dựng các tấm trong nhà máy và sau đó giao chúng đến địa điểm xây dựng nơi chúng được lắp ráp tại địa phương. Điều này có nghĩa là với một ngôi nhà tiền chế , thời gian xây dựng tại chỗ sẽ giảm đáng kể, cho phép thời gian hoàn thành nhanh hơn và nhìn chung chi phí cũng sẽ thấp hơn.


Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

    0762129361
    Liên hệ