Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Những ngôi nhà mô-đun tồn tại được bao lâu?

Th4 15, 2024 Lượt xem: 11

Những ngôi nhà mô-đun được xây dựng ngày nay được kỳ vọng sẽ tồn tại ít nhất 60 năm. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp bảo hành nhà trong thời gian dài như vậy chỉ bao gồm các bộ phận kết cấu của ngôi nhà. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của một ngôi nhà mô-đun phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Các yếu tố cần xem xét khi xác định tuổi thọ của nhà mô-đun:

  • Chất lượng của vật liệu
  • Xây dựng chất lượng
  • Khả năng chịu đựng các yếu tố

Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của một ngôi nhà có thể dễ dàng được kéo dài nếu được chăm sóc và bảo trì thích hợp. Ngoài ra, tuổi thọ của nhà mô-đun thường được kéo dài một cách tự nhiên nhờ những lợi thế mà quá trình xây dựng mang lại.

Nhà tiền chế có bền không?

Nhà tiền chế là những cấu trúc bền, lâu dài được xây dựng với tiêu chuẩn chất lượng giống như bất kỳ ngôi nhà nào khác được xây dựng bằng phương pháp xây dựng truyền thống. Tuy nhiên, với lịch sử xây dựng nhà lắp ghép, nhiều người thường nghi ngờ về tuổi thọ của chúng.

Nhà tiền chế bùng nổ ở Châu Âu và Vương quốc Anh sau Thế chiến thứ hai do tình trạng thiếu nhà ở đòi hỏi phải có giải pháp nhà ở có thể được cung cấp nhanh chóng và rẻ tiền. Những ngôi nhà tiền chế được xây dựng khi đó là những ngôi nhà tạm thời được thiết kế để chỉ tồn tại trong khoảng 10 năm.

Nhà tiền chế mang nhiều ưu điểm về sự bền bỉ

Tuy nhiên, những ngôi nhà tiền chế ngày nay đã hoàn toàn khác. Chúng được xây dựng như những công trình kiên cố với các tiêu chuẩn xây dựng chất lượng cao, luôn tuân thủ các quy định xây dựng giống nhau của địa phương mà bất kỳ loại nhà kiên cố nào khác đều tuân thủ. Những ngôi nhà tiền chế được xây dựng ngày nay được thiết kế như những công trình an toàn nếu được bảo trì thích hợp sẽ tồn tại suốt đời. Điều này cũng giải đắp thắc mắc của người dùng khi xem xét nhà lắp ghép có bền không và cân nhắc những yếu tố xây dựng cần thiết.

Có thể mong đợi một ngôi nhà mô-đun tồn tại được bao lâu?

Những ngôi nhà mô-đun được thiết kế dưới dạng công trình bền, chất lượng cao, được chứng nhận rằng các căn nhà tiền chế sẽ tồn tại ít nhất 6 thập kỷ. Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà mô-đun sẽ có tuổi thọ khác nhau tùy thuộc vào cách thức và địa điểm xây dựng.

Chất lượng của vật liệu

Tuổi thọ của một ngôi nhà kiểu mô-đun rất khác nhau tùy thuộc vào vật liệu được chọn. Vật liệu quan trọng nhất cần xem xét là những vật liệu phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà vì một căn nhà có cấu trúc lâu dài là căn nhà sẽ tồn tại lâu hơn. Ví dụ, một ngôi nhà mô-đun được xây dựng bằng kết cấu khung thép dự kiến ​​sẽ tồn tại được 83 năm, trong khi một ngôi nhà mô-đun được xây dựng bằng khung gỗ nhiều lớp sẽ có tuổi thọ trung bình là 65 năm .

Vật liệu làm nhà lắp ghép với kết cấu chất lượng tốt quyết định độ bền của một ngôi nhà kiểu mô-đun, mặc dù không nên bỏ qua các vật liệu được chọn để xây dựng các thành phần phi cấu trúc vì sự xuống cấp của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần còn lại của ngôi nhà. Các bộ phận như mái nhà có nhiệm vụ giữ nước bên ngoài ngôi nhà, nếu mái nhà xuống cấp nhanh hơn các phần còn lại của ngôi nhà, nước sẽ thấm vào và các vật liệu khác bắt đầu hư hỏng.

Ví dụ, mái dốc phủ vật liệu nhựa có tuổi thọ chỉ 30 năm và nếu người ở trong ngôi nhà mô-đun trì hoãn việc sửa chữa, nước mưa có khả năng rò rỉ và làm hỏng vật liệu kết cấu; rút ngắn tuổi thọ của ngôi nhà rất nhiều. Thay vào đó, việc chọn che mái dốc bằng đá phiến là sự đảm bảo cho tuổi thọ 74 năm.

Vật liệu là một yếu tố quyết định tuổi thọ nhà mô-đun

Chất lượng thi công

Chất lượng tay nghề liên quan trực tiếp đến chất lượng xây dựng của ngôi nhà mô-đun vì bất kỳ sai sót nào trong xây dựng đều có thể gây ra hư hỏng và thậm chí là hư hỏng cấu trúc. Do đó, ít sai sót trong xây dựng là điều cần thiết khi xây dựng một ngôi nhà kiểu mô-đun lâu dài.

Một cách để giảm thiểu sai sót là tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. Giảm số lượng các yếu tố tiêu cực bên ngoài như nhiệt độ khó chịu hoặc các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt sẽ cải thiện khả năng tập trung của người xây dựng.

Ngoài ra, vì ngay cả những người xây dựng có kinh nghiệm cũng có thể mắc sai lầm nên điều quan trọng là phải đưa ra biện pháp kiểm soát chất lượng kỹ lưỡng. Giám sát chặt chẽ và kiểm soát chất lượng ở mọi giai đoạn xây dựng sẽ giúp phát hiện bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra.

Khả năng chịu đựng các yếu tố ngoại cảnh

Tuổi thọ của một ngôi nhà kiểu mô-đun có thể dễ dàng bị suy giảm khi ngôi nhà thường xuyên phải chịu các điều kiện thời tiết bất lợi. Các yếu tố như nắng, độ ẩm, mưa hoặc tuyết có thể dễ dàng đẩy nhanh quá trình hư hỏng của hầu hết các vật liệu. Cùng một ngôi nhà kiểu mô-đun, được xây dựng ở hai địa điểm khác nhau với điều kiện thời tiết khác nhau sẽ không có tuổi thọ như nhau.

Ví dụ, một ngôi nhà được xây dựng ở khu vực ẩm ướt sẽ giảm tuổi thọ trừ khi được xử lý và thiết kế đúng cách. Trong trường hợp này, các yếu tố như rào chắn chống nước là cần thiết để tránh rò rỉ nước và ngăn chặn sự hư hỏng sớm của vật liệu.

Những ngôi nhà mô-đun được đặt ở khu vực có nhiệt độ thấp cũng có thể có tuổi thọ ngắn hơn. Nhiệt độ đóng băng đặc biệt gây hại cho những bộ phận có chứa nước vì nước đóng băng nở ra. Trong những tình huống này, hệ thống ống nước là một trong những yếu tố nhạy cảm nhất. Một ngôi nhà mô-đun với đường ống cách nhiệt phù hợp sẽ có tuổi thọ cao hơn.

Cách tăng tuổi thọ cho ngôi nhà mô-đun của bạn

Tuổi thọ được đảm bảo bởi các nhà sản xuất nhà mô-đun chỉ dựa trên việc xây dựng ngôi nhà. Họ có thể ước tính ngôi nhà sẽ hoạt động và an toàn trong bao nhiêu năm dựa trên việc lựa chọn vật liệu, thiết kế và chất lượng xây dựng.

Tuy nhiên, tuổi thọ thực sự của một ngôi nhà mô-đun không chỉ được quyết định bởi kết cấu của nó mà còn bởi công việc bảo trì do chủ sở hữu ngôi nhà thực hiện. Cách xử lý một ngôi nhà kiểu mô-đun sẽ ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của nó. Vì vậy, những hành động của những người sống trong ngôi nhà có thể làm tăng tuổi thọ của nó.

Không trì hoãn công việc bảo trì

Công việc bảo trì là điều bắt buộc trong mỗi ngôi nhà. Ngay cả khi nhà sản xuất nhà mô-đun đảm bảo tuổi thọ là 60 năm, một số vật liệu như mái ngói hoặc vách ngăn có thể có tuổi thọ ngắn hơn. Thay thế bất kỳ bộ phận nào bị hỏng, đặc biệt là những vật liệu hoàn thiện giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân bên ngoài.

Nhà mô-đun cần được bảo trì

Giữ ngôi nhà mô-đun của bạn sạch sẽ

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa là một cách hiệu quả để kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà mô-đun bằng cách tránh sự xâm nhập của sâu bệnh. Các loài gây hại có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngôi nhà và chúng ta nên chú ý đến chúng, đặc biệt khi một ngôi nhà kiểu mô-đun có cấu trúc bằng gỗ vì các loài gây hại như mối mọt hoặc bọ cánh cứng bám trên gỗ.

Tránh thiệt hại do độ ẩm

Tránh độ ẩm cả bên trong và bên ngoài nhà vì sự hiện diện của nước ở những khu vực không được thiết kế để tích tụ nước hoặc vẫn ẩm ướt sẽ có tác hại rất lớn. Đừng trì hoãn việc sửa chữa rò rỉ nước hoặc thoát nước bị tắc, những điều này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và thậm chí gây hư hỏng cấu trúc công trình nếu nước thấm qua.

Ưu điểm của nhà mô-đun

Khi phân tích tuổi thọ của các công trình khác nhau, nhà kiểu mô-đun cho thấy một số ưu điểm so với nhà truyền thống:

  • Vật liệu xây dựng được bảo vệ: Không phải tất cả các ngôi nhà mô-đun đều được xây dựng bằng vật liệu chất lượng cao, mặc dù được xây dựng trong một môi trường có mái che có nghĩa là vật liệu được sử dụng được bảo vệ khỏi mọi thời tiết giúp duy trì chất lượng ban đầu của chúng. Vật liệu chất lượng tốt hơn mang lại tuổi thọ dài hơn.
  • Không gian xây dựng mang lại điều kiện làm việc lý tưởng: Môi trường giống như nhà máy, nơi hầu hết việc xây dựng mô-đun diễn ra, được che chắn khỏi mọi hiện tượng thời tiết, tạo điều kiện lý tưởng để làm việc thoải mái. Tay nghề thoải mái là chìa khóa cho một ngôi nhà được xây dựng tốt hơn, bền hơn.
  • Kiểm soát chất lượng chuyên sâu: Xây dựng toàn bộ ngôi nhà trong môi trường tập trung cho phép người xây dựng giám sát và quan sát chặt chẽ từng giai đoạn xây dựng, giảm khả năng giao nhà sai sót trong xây dựng. Ít sai sót hơn sẽ làm giảm những thiệt hại có thể xảy ra, có thể làm giảm tuổi thọ của ngôi nhà.

Tất cả những ưu điểm này là kết quả trực tiếp của quá trình xây dựng mô-đun. Kỹ thuật xây dựng mô-đun công nghiệp hóa này thường mang lại cho những ngôi nhà mô-đun tuổi thọ dài hơn cũng như các lợi ích bổ sung khác như khả năng chi trả, hiệu quả sử dụng năng lượng và tính bền vững.


Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

    0762129361
    Liên hệ