Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Nhà lắp ghép có tốt hơn nhà truyền thống hay không?

Th4 16, 2024 Lượt xem: 9

Khi mua một ngôi nhà mới, cho dù là cho gia đình hay để đầu tư, bạn có thể đã cân nhắc việc xây dựng tiền chế hơn là phương pháp xây dựng truyền thống. Thực tế, ngày càng có nhiều người khám phá những lợi ích của nhà tiền chế về:

 • Trị giá
 • Công trình đang thi công
 • Bảo trì
 • Lợi ích môi trường
 • Chất lượng phù hợp
 • Đánh giá cao và giá trị

Vậy nhà lắp ghép có rẻ hơn so với xây dựng bằng phương pháp thông thường không? Điều gì làm cho những ngôi nhà mô-đun trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư? Bài viết của chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn cần biết về nhà tiền chế so với nhà truyền thống và các câu hỏi xung quanh.

Nhà tiền chế hoạt động như thế nào?

Tên gọi “ nhà tiền chế ” có nghĩa là các bộ phận chính của ngôi nhà được xây dựng ngoài công trường theo một hệ số. Các thành phần như tường, móng và mái được chế tạo để đo lường bởi các chuyên gia được đào tạo bằng cách sử dụng thiết bị tiên tiến. Vật liệu được vận chuyển đến địa điểm lắp ráp sau khi quá trình sản xuất hoàn tất.

Nhà tiền chế được xây dựng theo cách khác với nhà truyền thống

Điều này có nghĩa là quá trình lắp ráp nhanh hơn nhiều so với phương pháp xây dựng truyền thống ngay từ đầu. Một ngôi nhà được xây bằng bảng điều khiển có thể được lắp ráp trong 3-4 tháng, đôi khi thậm chí còn ít hơn, tùy thuộc vào quy mô của dự án. Quá trình xây dựng truyền thống thường mất khoảng một năm, với một vấn đề phổ biến trong ngành là các dự án chạy quá thời gian và vượt quá ngân sách.

Ít trì hoãn

Vì việc chế tạo diễn ra trong môi trường nhà máy được kiểm soát thay vì trên công trường xây dựng, nên nhà tiền chế ít có khả năng bị chậm trễ do thời tiết xấu, một vấn đề phổ biến với các dự án xây dựng. Tùy thuộc điều kiện khí hậu, mỗi địa phương có thể trải qua hàng trăm ngày mưa mỗi năm, hạn chế số ngày có thể diễn ra xây dựng tại chỗ. Do đó, thời gian dự kiến ​​để lắp ráp một ngôi nhà tiền chế so với cấu trúc thông thường thậm chí có thể còn dài hơn so với ước tính chung.

Quy trình đơn giản

Quy trình lắp ráp nhà tiền chế như sau:

 • Các chi tiết của dự án được xác lập giữa người mua và nhà thầu
 • Tất cả các giấy phép quy hoạch cần thiết đều được lấy từ các nguồn địa phương có liên quan
 • Người mua được thế chấp để trang trải chi phí xây dựng (nếu cần thiết)
 • Nhà thầu khảo sát và chuẩn bị mặt bằng
 • Trong khi đó, ngôi nhà được sản xuất trong điều kiện nhà máy được kiểm soát chặt chẽ
 • Nhà được lắp ráp nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất
 • Ngôi nhà hiện đã sẵn sàng để chuyển vào.

Tiêu chuẩn

Tất cả các khía cạnh của việc chế tạo phải đáp ứng các tiêu chuẩn ngành cao nhất mới được phê duyệt. Vì các yêu cầu này được xử lý bởi một nhà sản xuất trung tâm và các chuyên gia được chỉ định cho từng phần của dự án nên sẽ ít cần phải giao tiếp với nhiều nhà thầu hơn cho các lĩnh vực như hệ thống ống nước, mái nhà, cửa sổ, v.v. Tương tự như vậy, quy trình xây dựng hợp lý có nghĩa là nó ít có khả năng ngôi nhà sẽ có những vấn đề tồn đọng một khi nó đã được coi là “hoàn thiện”.

Nhà lắp ghép có giá bao nhiêu so với các kiểu nhà truyền thống?

Trong cả hai trường hợp, giá mỗi mét vuông khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu được sử dụng. Ưu điểm của nhà tiền chế là dễ dàng ước tính chính xác chi phí trước khi mua đất – ít cần phải tính đến những thiệt hại vật chất tiềm ẩn do phá hoại hoặc thời tiết xấu. Điều này giúp việc thương lượng khoản thế chấp phù hợp với khoản đầu tư của bạn trở nên dễ dàng hơn.

xây nhà lắp ghép có thể tối ưu thiệt hại chi phí do thời tiết

Một yếu tố khác cần xem xét khi ước tính chi phí là nhà tiền chế có xu hướng tăng giá nhanh hơn các cấu trúc truyền thống. Sau khi ngôi nhà được xây dựng và có thể được đại lý bất động sản khảo sát, giá trị của nó sẽ tương đương với giá trị của một thiết kế được xây dựng theo kiểu truyền thống: đây là lúc số tiền tiết kiệm được trong quá trình xây dựng trở nên có giá trị. Những người muốn xây nhà để cho thuê hoặc bán sẽ thấy nhà lắp ghép rẻ hơn so với xây nhà và những bất động sản này cũng mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với chi phí xây dựng.

Tại sao nhà tiền chế lại rẻ hơn nhà xây dựng?

Bạn hầu như sẽ luôn thấy những ngôi nhà tiền chế rẻ hơn so với những ngôi nhà truyền thống vì một số lý do:

Thời gian lắp ráp ngắn hơn . Các nhà thầu tính phí cho khoảng thời gian họ dự kiến ​​chi cho một dự án xây dựng. Họ càng dành nhiều thời gian cho việc xây dựng thì chi phí càng đắt hơn. Các tòa nhà truyền thống mất nhiều thời gian hơn để lắp ráp, khiến nhà tiền chế rẻ hơn đáng kể.

Ít cơ hội lãng phí hoặc thiệt hại . Vật liệu xây dựng tại chỗ có nguy cơ bị hư hỏng do thời tiết khắc nghiệt hoặc thậm chí bị phá hoại. Mặc dù bảo hiểm của nhà thầu có thể chịu một số chi phí này nhưng rủi ro này sẽ được loại bỏ khi xây dựng nhà máy, nơi vật liệu có thể được giữ an toàn và khô ráo cho đến thời điểm lắp ráp.

Ít có cơ hội vượt qua . Ngoài khung thời gian xây dựng dự kiến ​​​​đối với nhà lắp ghép thấp hơn nhiều, người mua ít có khả năng phải đối mặt với chi phí bổ sung do dự án chạy quá tải trong vài tháng.

Ít cần phải khắc phục hơn . Các linh kiện do nhà máy sản xuất đều được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi lắp ráp. Ít có khả năng người mua sẽ phải đầu tư vào việc thay đổi hoặc sửa chữa sau lắp ráp.

Những yếu tố này làm cho nhà tiền chế rẻ hơn cũng như hiệu quả hơn. Đây có lẽ là hai đặc điểm quan trọng nhất khi dự định xây nhà: có nhược điểm nào không?

Nhà lắp ghép so với xây dựng truyền thống: Ưu điểm và nhược điểm

Dưới đây chúng tôi cân nhắc những lợi ích và hạn chế của từng phương pháp xây dựng.

Ưu điểm của nhà tiền chế so với nhà truyền thống

Giá rẻ hơn . Thời gian dành cho việc lắp ráp cấu trúc ít hơn nhiều. Điều này làm cho nhà lắp ghép rẻ hơn so với việc xây dựng.
Nhanh hơn . Những ngôi nhà tiền chế thường mất ít hơn một nửa thời gian để xây dựng một bất động sản tại chỗ.
Ít bị tràn hơn . Việc xây dựng truyền thống phải đối mặt với nhiều nguy cơ chậm trễ do thời tiết xấu. Các tài sản tiền chế được lắp ráp tại nhà máy và tránh được rủi ro này.
Kiểm soát chất lượng . Sản xuất tại nhà máy có nghĩa là các bộ phận lắp ghép phải được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt hơn nhiều so với lắp ráp tại chỗ.
Ít gây rối hơn . Thời gian xây dựng ngắn hơn và quy trình lắp ráp nhanh hơn sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt với những người hàng xóm mới.
Lợi ích môi trường . Mất ít thời gian hơn để vận chuyển vật liệu và nhân sự đến và đi từ nơi làm việc, nghĩa là lượng khí thải ít hơn. Việc lắp ráp tại nhà máy cũng tạo ra ít chất thải hơn và cho phép tái chế hiệu quả hơn.

Ưu điểm của phương pháp xây dựng truyền thống

Ít vấn đề giao hàng tiềm năng hơn . Cần phải bố trí lối vào cho một ngôi nhà tiền chế: vì các bộ phận lớn đang được giao nên phương tiện giao hàng phải có khả năng đến được khu nhà. Tuy nhiên, điều này có thể tránh được bằng cách lập kế hoạch nâng cao.

Dễ dàng thực hiện những thay đổi vào phút cuối . Đôi khi việc thay đổi dự án sẽ dễ dàng hơn khi được xây dựng tại chỗ. Tuy nhiên, các dự án được lên kế hoạch tốt sẽ tránh được sự cần thiết phải thay đổi.

Lập kế hoạch chặt chẽ nên là một phần của bất kỳ dự án xây dựng nào. Điều này không khác gì khi nói đến nhà tiền chế và nhà truyền thống. Một phần nguyên nhân khiến nhà tiền chế rẻ hơn là do các thông số kỹ thuật được thiết lập từ rất sớm. Người mua nên tin tưởng vào những thông số kỹ thuật đó trước khi bắt đầu xây dựng và nhà thầu phải đồng ý rằng dự án là thực tế và có thể bàn giao được.

Mua nhà tiền chế có phải là một ý tưởng tốt?

Câu trả lời ngắn gọn: có. Yếu tố làm cho nhà tiền chế rẻ hơn so với việc xây dựng khiến chúng vượt trội hơn ở hầu hết các khía cạnh khác. Thời gian xây dựng nhanh hơn có nghĩa là nhà lắp ghép tránh được nhiều mối nguy hiểm thường liên quan đến các dự án xây dựng.

Một trong những lợi thế có giá trị nhất mà bạn có được khi xây dựng nhà lắp ghép là ít có nguy cơ chậm trễ hơn nhiều. Sự chậm trễ đi kèm với nhiều nhược điểm, bao gồm:

Chi phí cao hơn . Quá trình xây dựng càng kéo dài, bạn càng chi nhiều cho dự án. Các nhà thầu không thích gánh chịu chi phí của các dự án vượt mức, và nhiều nhà thầu đưa vào hợp đồng những điều khoản ít nhất chuyển một phần chi phí sang người mua. Điều này làm cho nhà tiền chế rẻ hơn vì có ít rủi ro hơn khi dự án bị quá tải.

nhà tiền chế là một ý tưởng tốt

Những mối quan hệ căng thẳng . Sự chậm trễ gần như chắc chắn có nghĩa là mối quan hệ giữa người mua và nhà thầu bắt đầu xấu đi. Không ai thích trò chơi đổ lỗi hoặc đàm phán lại một dự án với một nhà thầu muốn hoàn thành dự án và tiếp tục.

Sắp xếp lại ngày chuyển đến . Nếu bạn dự định sống trong tòa nhà sau khi nó được hoàn thành, điều cuối cùng bạn muốn là phải sắp xếp những việc khác trong vài tháng vì dự án đã quá tải. Điều này có thể cực kỳ tốn kém và khó chịu – bạn giảm đáng kể khả năng xảy ra vấn đề này bằng cách chọn một ngôi nhà tiền chế.

Một lợi ích to lớn khác là nhà tiền chế mang lại lợi tức đầu tư nhanh hơn so với các cấu trúc truyền thống. Vì một ngôi nhà tiền chế có thể được hoàn thành nhanh hơn nên nó sẽ bắt đầu tạo ra dòng doanh thu sớm hơn so với khi nó được xây dựng bằng các phương pháp xây dựng truyền thống. Một mối lo lắng phổ biến là những ngôi nhà mô-đun có thể không có giá trị nhiều đối với người mua: điều này đơn giản là không đúng. Chất lượng của thành phẩm quyết định giá trị, thậm chí có nhiều khả năng cao hơn trong một ngôi nhà tiền chế, nhờ khả năng kiểm soát chất lượng chặt chẽ trong môi trường nhà máy.

Nhà tiền chế và nhà truyền thống: Những kết luận chính

Vậy nhà lắp ghép có rẻ hơn xây nhà không và có nên làm không? Có. Đây là lý do tại sao:

 • Nó thường rẻ hơn nhiều
 • Việc xây dựng nhanh hơn
 • Có thể áp dụng các biện pháp kiểm soát chất lượng vượt trội
 • Lợi tức đầu tư nhanh hơn
 • Nó thân thiện với môi trường hơn
 • Rủi ro vượt mức ít hơn nhiều.

Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

  0762129361
  Liên hệ