Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Kính Low E là gì – Đánh giá những ưu nhược điểm của kính Low-E

Th4 02, 2024 Lượt xem: 14

Low E, hay Low-Emissivity là loại kính có chứa một lớp phủ siêu nhỏ trong suốt giúp cải thiện hiệu suất nhiệt của các thiết kế cửa sổ trong ngành xây dựng hiện đại. Xem xét những ưu điểm và nhược điểm của kính Low E là việc cần thiết để đảm bảo rằng bạn có được thông tin đầy đủ nhất có thể khi có nhu cầu lắp đặt sử dụng loại kính này.

Kính Low E là gì?

Cửa sổ Low-E là gì và điều gì khiến nó tiết kiệm năng lượng?

Low-E hay kính có độ phát xạ thấp được tạo ra để giảm thiểu lượng ánh sáng hồng ngoại và tia cực tím xuyên qua kính mà không giảm thiểu lượng ánh sáng đi vào nhà bạn. Cửa sổ kính Low-E có lớp phủ cực mỏng, trong suốt và phản xạ nhiệt. Lớp phủ thậm chí còn mỏng hơn cả tóc người! Lớp phủ Low-E giữ nhiệt độ trong nhà bạn ổn định bằng cách phản ánh nhiệt độ bên trong trở lại bên trong.

Kính Low-E được tạo ra để giảm thiểu lượng ánh sáng hồng ngoại và tia cực tím xuyên qua

Một số yếu tố được sử dụng để đo lường hiệu quả của kính với lớp phủ Low-E:

  • Hệ số tăng nhiệt mặt trời (SHGC) : Đây là phần bức xạ mặt trời tới được truyền qua cửa sổ. Điều này có thể được truyền trực tiếp và hấp thụ hoặc bức xạ vào bên trong.
  • Giá trị U : Đây là xếp hạng được đưa ra cho cửa sổ dựa trên mức độ mất nhiệt mà nó cho phép.
  • Độ truyền ánh sáng nhìn thấy được (VLT) : Thước đo lượng ánh sáng nhìn thấy được truyền qua kính.
  • Mức tăng ánh sáng so với mặt trời : Tỷ lệ giữa độ truyền ánh sáng khả kiến ​​của cửa sổ và xếp hạng Hệ số tăng năng lượng mặt trời của nó.

Các loại sơn phủ Low-E

  1. Lớp phủ Low-E thụ động (Lớp phủ cứng) : Lớp phủ Low-E thụ động được sản xuất bằng quy trình nhiệt phân, tạo ra lớp phủ nhiệt phân. Lớp phủ sau đó được áp dụng cho dải băng thủy tinh trong khi nó đang được sản xuất trên dây chuyền nổi, khiến lớp phủ “kết dính” với bề mặt kính nóng. Sự kết hợp này tạo ra một liên kết bền chặt, hay còn gọi là “lớp áo cứng”, rất bền.
  2. Lớp phủ Low-E kiểm soát năng lượng mặt trời (Lớp phủ mềm) : Lớp phủ Low-E kiểm soát năng lượng mặt trời được sản xuất bằng quy trình lắng đọng hơi phún xạ Magnetron (MSVD), có nghĩa là lớp phủ được áp dụng ngoại tuyến cho kính cắt sẵn trong buồng chân không ở nhiệt độ phòng. Lớp phủ này, còn được gọi là “lớp phủ mềm”, cần được bọc kín trong kính cách nhiệt (IG) hoặc bộ phận nhiều lớp. Lớp phủ mềm có độ phát xạ thấp hơn và hiệu suất kiểm soát năng lượng mặt trời vượt trội. Lớp phủ này mang lại khả năng kiểm soát năng lượng mặt trời hiệu quả cao nhất

Kính Low-E hoạt động như thế nào?

Người ta cho rằng khoảng 10-50% năng lượng thất thoát của một ngôi nhà xảy ra qua cửa sổ và cửa ra vào, 90% năng lượng bị thất thoát qua cửa sổ bị mất qua chính kính. Không thể phủ nhận rằng: đây là một lượng năng lượng khổng lồ bị thất thoát qua một diện tích nhỏ như vậy trong một công trình kiến ​​trúc hay ngôi nhà của bạn. 

Năm 1975, giải pháp kính có độ phát xạ thấp đầu tiên được đưa ra thị trường nhằm thay đổi điều này.

Độ phát xạ của một bề mặt đề cập đến lượng năng lượng mà nó phát ra ở các bước sóng cụ thể, trong đó năng lượng nhiệt thường là trọng tâm. Một vật liệu có giá trị độ phát xạ nhiệt bằng số nằm trong khoảng từ 0 đến 1, với gương phản xạ hoàn hảo có độ phát xạ bằng 0 và chất hấp thụ hoàn hảo có độ phát xạ bằng 1.

Cấu trúc bên trong của kính Low-e

Kim loại, chẳng hạn như bạc và nhôm, có độ phát xạ nhiệt <0,05, trong khi thủy tinh trong suốt tiêu chuẩn có độ phát xạ nhiệt khoảng 0,9. Điều này khiến nó trở thành một trong những vật liệu có độ phát xạ cao hơn hiện có. Vượt qua điều này, kính tiêu chuẩn có độ phát xạ nhiệt là 0,9, cho phép 90% năng lượng nhiệt đi qua nó, phản xạ 10% còn lại. Một điều rất rõ ràng là kính cửa sổ cần thêm một số yếu tố trợ giúp trong việc phản xạ nhiệt trở lại nhà.

Đây chính là thời điểm kính low E phát huy tác dụng của chúng. Kính Low E về cơ bản là loại kính trong suốt tiêu chuẩn với lớp phủ trong suốt cực nhỏ trên bề mặt có khả năng phản xạ nhiệt tốt hơn bản thân kính, tạo ra thành phần có độ phát xạ thấp hơn kính tiêu chuẩn. Do đó, cửa kính có lớp phủ Low E sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn ấm hơn bằng cách phản chiếu tỷ lệ nhiệt trở lại nhà cao hơn và có thể giúp bạn mát hơn bằng cách phản xạ năng lượng nhiệt mặt trời từ bên ngoài.

Ưu điểm của kính Low E

Ưu điểm của kính Low e: cách nhiệt

Kính Low E phản ánh tỷ lệ nhiệt trở lại nhà bạn cao hơn nhiều so với kính không tráng phủ tiêu chuẩn.

Ưu điểm lớn đầu tiên của kính Low E là khả năng cách nhiệt tối ưu mà nó bổ sung cho cửa sổ của bạn. Kính Low E có đặc tính cách nhiệt cao hơn kính không tráng tiêu chuẩn nhờ màng có độ phát xạ thấp, từ đó làm cho mùa đông lạnh trở nên ấm áp hơn một chút cho người ở trong nhà.

Việc có thêm màng low E có lớp phủ mềm cho phép kính của bạn có độ phát xạ thấp tới 0,05. Vì vậy, khi kết hợp với công nghệ cách nhiệt khác, chẳng hạn như thanh đệm cạnh ấm và khoang chứa đầy khí argon, kính Low-E có thể được sử dụng để tạo ra IGU (bộ kính cách nhiệt) có khả năng cách nhiệt thực sự. Các thiết bị kính hai lớp được làm bằng kính Low-E và công nghệ IGU nói trên có thể có giá trị U thấp tới 0,9!

Kính Low E sử dụng rại các tòa nhà cao tầng

Chuyển điều này sang tình huống thực tế, kính low E có thể là lựa chọn dành cho bạn nếu bạn có những thành viên phiền phức trong gia đình thường xuyên sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt (máy sưởi). Một số lượng lớn các kiến trúc nhà lắp ghép thông minh cũng sử dụng loại kính có độ phát xạ thấp.

Khi nói đến những ưu điểm và nhược điểm của loại kính này, thông thường, không có nhiều lập luận thuyết phục cho việc lắp đặt chúng ngoài khả năng cách nhiệt. 

Ưu điểm của kính low-e: thống kê tăng năng lượng mặt trời ấn tượng

Trong những tháng hè oi ả, kính Low E giúp ích rất nhiều trong việc duy trì nhiệt độ thoải mái trong nhà của bạn.

Trong phần trên, chúng tôi đã chỉ ra lớp phủ low-E phản xạ nhiệt như thế nào? Điều này không hoàn toàn giới hạn ở khả năng cách điện. Nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn thấy gì? Phải thừa nhận rằng, rất có thể câu trả lời chỉ đơn giản là “mây”, nhưng thường thì thực sự có một quả cầu lửa khổng lồ trên bầu trời ném đủ loại bức xạ vào cửa sổ của bạn, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9. Có khả năng gây ra một số điều kiện mùa hè trong nhà đầy mồ hôi.

Như chúng tôi giải thích,  vị trí của lớp bề mặt E thấp có lớp phủ mềm phải được chứa trong IGU. Vì vậy, nếu bạn đang nhìn vào một cửa sổ lắp kính hai lớp từ bên ngoài, thì bề mặt bên ngoài và bề mặt bên trong là không có giới hạn – để lại cho bạn hai bề mặt bên trong kín mà có thể áp dụng lớp phủ E thấp. Bề mặt được sử dụng nói chung là bề mặt bên trong của khung bên trong.

Low E glass tạo nheietj độ thoải mái trong nhà

Việc đặt lớp phủ ở đây mang lại một số lợi ích về mặt quang học nhưng cũng cho phép IGU có số liệu thống kê về mức tăng năng lượng mặt trời thấp hơn. Về cơ bản, giống như cách kính E thấp phản xạ nhiệt trở lại vào nhà, năng lượng nhiệt từ mặt trời được phản xạ ra khỏi nhà bạn. Lớp phủ E thấp kết hợp với tông màu thường được gọi là “kính năng lượng mặt trời” và có thể có hệ số tăng nhiệt mặt trời (giá trị g) thấp tới 0,14 – nghĩa là 86% năng lượng nhiệt mặt trời bị phản xạ ra khỏi nhà bạn. trang chủ. Do đó, tạo ra một môi trường mùa hè trong nhà mát mẻ, thoải mái – một trong những ưu điểm lớn khác của kính Low E.

Áp dụng điều này vào một tình huống thực tế khác, trẻ em phải mất nhiều thời gian mới có thể ăn kem. Trước khi bạn kịp nhận ra thì nó đã dính đầy trên quần áo của chúng, quần áo của bạn, sàn nhà, ghế trường kỷ, trần nhà, thú cưng trong gia đình, ở khắp mọi nơi. Bỏ qua nhiệt độ thoải mái trong nhà vào mùa hè, đặc tính phản xạ mặt trời của kính E thấp có thể làm tăng rất nhiều thời gian chịu nhiệt giữa muỗng đầu tiên và lần nhỏ giọt đầu tiên.

Ưu điểm của kính low-E: chống tia UV

Kính Low E ngăn gần như 100% bức xạ tia cực tím chiếu vào bên trong ngôi nhà của bạn

Thông qua cơ chế tương tự phản xạ bức xạ nhiệt, kính Low E cũng có thể ngăn phần lớn bức xạ UV xâm nhập vào nhà bạn. Điều này không chỉ bảo vệ gia đình bạn mà còn bảo vệ đồ đạc của bạn, vì tia UV có thói quen đặc biệt khó chịu là có tác dụng tẩy trắng trên thảm và phụ kiện, khiến chúng bị mất màu.

Cách thức hoạt động của lớp chống tia cực tím này mang tính khoa học một chút. Bạn có nhớ biểu đồ bức xạ trong các lớp khoa học ở trường không? Về cơ bản bức xạ có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào bước sóng của nó. Ví dụ, một nguồn nhiệt phát ra sóng hồng ngoại, có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến, trong số những thứ khác, mặt trời phát ra sóng Tia cực tím, có bước sóng ngắn hơn ánh sáng khả kiến. Không cần quá kỹ thuật, lớp phủ trên kính E thấp có thể chống lại các bước sóng bức xạ cụ thể này khá hiệu quả, trong khi vẫn cho phép một phần sóng ánh sáng khả kiến ​​đi qua.

Cửa sổ Low E hiệu quả nhất ngăn chặn gần như 100% bức xạ tia cực tím xâm nhập vào nhà bạn, giữ cho gia đình bạn an toàn và đồ đạc của bạn không bị đổi màu.  

Ưu điểm khác của Low-e glass

Thứ nhất, như đã đề cập, kính low E phủ mềm có lớp phủ có độ phát xạ thấp trên bề mặt được bịt kín bên trong thiết bị, điều này có nghĩa là lớp phủ ít có khả năng bị hư hỏng hoặc trầy xước hơn và có khả năng giữ lại phần lớn khả năng cách nhiệt, chống nắng của nó. khả năng phản chiếu và bảo vệ tia cực tím trong nhiều năm.

Kính Low E cũng không cấm bổ sung thêm những tính năng hữu ích khác như tăng tính bảo mật, chống ồn hay công nghệ dễ dàng vệ sinh.

Kính Low E giúp ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng hơn, có khả năng giúp bạn tiết kiệm tiền cho hóa đơn sưởi ấm và hoạt động tốt hơn so với kính hai lớp tiêu chuẩn.

Ngôi nhà tiết kiệm năng lượng hơn với kính Low E

Việc giảm hóa đơn sưởi ấm này tương ứng với việc giảm tổng mức sử dụng năng lượng, giảm lượng khí thải carbon của bạn.

Cuối cùng, kính Low E làm giảm độ chói từ các nguồn sáng so với kính không tráng phủ tiêu chuẩn.

Nhược điểm của kính Low-E là gì?

Nhược điểm của kính low-E: giảm ánh sáng tự nhiên vào

Một trong những nhược điểm của Kính Low E có thể là mất khả năng truyền ánh sáng tự nhiên, tùy theo sở thích của bạn.

Nhược điểm đầu tiên của kính low E là hơi chia phòng. Tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó, đây có thể là một lợi thế hoặc một bất lợi. Theo ý kiến ​​của chúng tôi có lẽ là cả hai. Nó có thể thuộc loại “nhược điểm của kính low-E”, bởi vì ánh sáng tự nhiên vào nhà bạn sẽ bị giảm qua các cửa sổ cụ thể này, giảm từ 25% đến 85%, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của loại cửa sổ bạn chọn .

Nhưng đây cũng có thể được coi là một lợi thế, vì việc để 100% ánh sáng tự nhiên lọt vào qua cửa sổ sẽ gây khó chịu vì vô số lý do; độ chói tăng lên, đồng thời liên quan đến sự gia tăng bức xạ tia cực tím và nhiệt, việc xâm nhập vào nhà bạn là một trong số đó.

Một cửa sổ làm giảm sự truyền ánh sáng tự nhiên cho bạn một sự lựa chọn. Bạn có thể có bầu không khí tối hơn một chút, không chói lóa như cửa sổ đóng hoặc đơn giản là mở nó ra và để ánh sáng chiếu vào.

Nhược điểm của kính low e: chi phí đắt hơn

Chi phí lắp đặt kính low E ban đầu cao hơn so với lắp đặt kính không tráng phủ tiêu chuẩn – một trong những nhược điểm của kính low E.

Ban đầu đây là một trong những nhược điểm của kính Low E. Không ai trong chúng ta thích chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết – đặc biệt là khi có những lựa chọn thay thế rẻ hơn ngoài kia. Mua kính cường lực low-E phủ mềm thường đắt hơn cho cửa sổ của bạn so với kính cường lực tiêu chuẩn không tráng phủ.

Tuy nhiên, chi phí bổ sung mà bạn phải trả ban đầu cho loại kính này, với đặc tính cách nhiệt mạnh mẽ, rất có thể giúp bạn tiết kiệm hóa đơn sưởi ấm so với kính không tráng tiêu chuẩn. Có thể có nghĩa là số tiền bạn tiết kiệm được ban đầu khi lắp đặt kính tiêu chuẩn có thể bị mất vào hóa đơn sưởi ấm trong tương lai do khả năng cách nhiệt kém hơn.

Kết luận

Vậy là bạn đã hiểu rồi, những ưu điểm và nhược điểm của kính Low E.

Khi nói về ưu và nhược điểm của kính Low E, có thể thấy mặt tích cực thì nhiều, mặt hạn chế của chúng thì không đáng kể. Với khả năng phản xạ nhiệt vượt trội theo cách mang lại lợi ích cho tất cả các mùa trong năm, đồng thời bảo vệ đồ đạc của bạn khỏi bức xạ tia cực tím và có khả năng giảm lượng khí thải carbon trong nhà, rất dễ nhận thấy những ưu điểm của kính Low E. Nhưng đối với một số người, chi phí ban đầu tăng lên và khả năng truyền ánh sáng tự nhiên giảm đi có thể khiến họ tin rằng nhược điểm của kính Low E lớn hơn lợi ích.

    0762129361
    Liên hệ