Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Chi phí xây dựng những ngôi nhà mô-đun là bao nhiêu?

Th4 19, 2024 Lượt xem: 15

Một ngôi nhà mô-đun trung bình có chi phí khoảng vài trăm triệu đồng, tuy nhiên con số cuối cùng có xu hướng tăng lên trên giá trị này. Giá sản xuất một ngôi nhà mô-đun vẫn không bị ảnh hưởng trong suốt quá trình vì nó diễn ra trong môi trường giống như nhà máy. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, để hoàn tất quá trình xây dựng một ngôi nhà mô-đun, cần xem xét và cộng thêm chi phí vào giá trị ban đầu.

Để có được ước tính chi phí mô-đun thực sự của ngôi nhà, chúng ta nên xem xét những điều sau:

 • Giá sản xuất và xây dựng
 • Phí thiết kế và tùy chỉnh
 • Quản lý dự án
 • Chi phí chuẩn bị đất
 • Chi phí vận chuyển và lắp đặt
 • Giấy phép xây dựng và thuế
 • Chi phí bổ sung cần xem xét

Giá của mỗi hạng mục này khác nhau tùy theo từng dự án và cần được phân tích độc lập. Tuy nhiên, tất cả các ngôi nhà mô-đun đều tuân theo một quy trình tương tự và do đó có mức chi phí tương tự. Hiểu các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà mô-đun là điều cần thiết để bạn tìm được một ngôi nhà phù hợp với ngân sách.

Một mẫu thiết kế nhà mô-đun

Chi phí xây dựng nhà mô-đun so với xây dựng truyền thống

Xây dựng một ngôi nhà thường rẻ hơn khi sử dụng phương pháp xây dựng mô-đun so với các phương pháp xây dựng truyền thống. Những ngôi nhà mô-đun được xây dựng theo một quy trình hoàn toàn khác với những gì chúng ta quen thuộc. Trong khi những ngôi nhà truyền thống được xây dựng hoàn toàn tại chỗ, ngay trên khu đất của bạn, thì hầu hết việc xây dựng theo mô-đun lại diễn ra bên ngoài địa điểm trong môi trường công nghiệp hóa cao.

Tính độc đáo của kỹ thuật mô-đun giúp giảm thời gian xây dựng, nhu cầu lao động thủ công và nhu cầu vận chuyển. Những ưu điểm này giúp giảm chi phí tổng thể của quá trình xây dựng nhà theo mô-đun.

Chia nhỏ chi phí xây dựng nhà mô-đun

Các nhà sản xuất nhà mô-đun có xu hướng hiển thị giá cơ bản của các mô hình được thiết kế trước của họ một cách công khai. Mặc dù việc thể hiện giá trị này rất hữu ích nhưng nó có thể gây nhầm lẫn cho những người không quen với các kỹ thuật đúc sẵn hiện đại như xây dựng mô-đun.

Giá sản xuất

Hầu hết việc xây dựng nhà mô-đun diễn ra bên ngoài địa điểm và được gọi là sản xuất vì nó tuân theo quy trình công nghiệp hóa cao. Chi phí sản xuất liên quan trực tiếp đến việc xây dựng ngôi nhà và bao gồm tất cả nhân công và vật liệu được sử dụng bên ngoài công trường.

Vì các nhà sản xuất mô-đun có xu hướng thiết kế trước mô hình của họ nên họ có thể dễ dàng tính toán chi phí sản xuất và quảng cáo nó là chi phí ban đầu. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, giá cơ sở do nhà sản xuất đưa ra chỉ đề cập đến giai đoạn này.

Chi phí thiết kế và tùy chỉnh

Khách hàng được khuyến khích tùy chỉnh và nâng cấp thiết kế ngôi nhà mô-đun của mình để biến nó thành ngôi nhà mơ ước của họ. Số lượng tùy chỉnh được cung cấp khác nhau tùy theo từng công ty, vì một số chỉ cho phép cá nhân hóa các chi tiết nhỏ, trong khi một số khác cung cấp các thiết kế riêng. Các tùy chỉnh thường có tác động đến tổng chi phí xây dựng.

Chi phí tùy chỉnh thay đổi tùy theo cả các tùy chọn có sẵn và nhà sản xuất.

Chi phí thiết kế chiếm 1 khoản nhất định khi làm nhà mô-đun

Chi phí quản lý dự án

Xây dựng một ngôi nhà mô-đun đòi hỏi phải phối hợp các công việc sản xuất với việc xây dựng tại chỗ vì nhìn chung, các giai đoạn khác nhau của quá trình xây dựng được cung cấp bởi các chuyên gia độc lập.

Người quản lý dự án giám sát toàn bộ dự án và điều phối mọi giai đoạn để đảm bảo sự thành công của việc xây dựng cũng như điều chỉnh chi phí và các điều khoản. Trong hầu hết các trường hợp, chi phí quản lý dự án không được tính vào chi phí ban đầu của nhà sản xuất và phải cộng thêm 2,5% đến 6% vào mức giá cuối cùng.

Chi phí chuẩn bị đất xây dựng

Những ngôi nhà mô-đun được đúc sẵn bên ngoài công trường dưới dạng các cấu kiện (khối ba chiều) được gọi là mô-đun. Tuy nhiên, các mô-đun đúc sẵn này phải được lắp ráp trên nền móng để hoàn thiện việc xây dựng ngôi nhà. Vì vậy, khi làm nhà thì phải chuẩn bị đất đai . Các công việc chuẩn bị cần thiết khác nhau tùy theo từng dự án nhưng thường bao gồm san phẳng mặt bằng và xây dựng phần móng.

Chi phí của những công trình này phụ thuộc vào các khía cạnh như vị trí, địa hình, quy mô, yêu cầu thiết kế và thành phần đất. Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp dịch vụ khảo sát đất đai để đưa ra chi phí chuẩn bị đất đai chính xác và thực tế. 

Xử lý mặt bằng địa hình đất tốn thêm khoản chi phí nhất định cho nhà module

Ngoài ra, để hoàn tất việc chuẩn bị mặt bằng, khu đất cần được kết nối với các dịch vụ chính: điện, nước, nước thải, gas và viễn thông. Mặc dù hầu hết các lô đất đều đã được bảo trì nhưng một số lô thì không và cần phải xem xét thêm chi phí. 

Chi phí vận chuyển và lắp đặt

Do tính chất của quá trình xây dựng mô-đun, các mô-đun đúc sẵn phải được chuyển đến khu nhà và lắp đặt tại chỗ. Hầu hết các nhà sản xuất sẽ lo khâu hậu cần này, mặc dù chi phí hiếm khi được tính vào giá ban đầu vì nó phụ thuộc vào khoảng cách di chuyển, số lượng mô-đun và điều kiện tài sản.

Giấy phép xây dựng và thuế

Ở nước ngoài, khi xây dựng một ngôi nhà mô-đun, trong hầu hết các trường hợp đều phải có giấy phép xây dựng. Chi phí của những thứ này khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bất động sản nơi ngôi nhà sẽ được xây dựng, cũng như đặc điểm của chính công trình đó. Chẳng hạn, ở Anh, việc xin giấy phép xây dựng tốn 334 bảng Anh cho mỗi ngôi nhà. Thuế cũng không nên bị loại bỏ vì chúng thường có thể làm thay đổi đáng kể chi phí cuối cùng. Những thứ này hiếm khi được bao gồm trong giá quảng cáo và giá trị của chúng tùy thuộc vào quốc gia nơi ngôi nhà sẽ được xây dựng. Ví dụ, thuế VAT khi mua nhà ở Tây Ban Nha là 10% nhưng ở Cộng hòa Séc thuế VAT là 15%.

Chi phí bổ sung cần xem xét

Có một số chi phí bổ sung mà bạn có thể cần phải xem xét vì chúng có tác động kinh tế lâu dài. Ví dụ: các công việc bảo trì cần thiết, hạn mức bảo hiểm hoặc các khoản phí liên quan đến các lựa chọn tài chính. Hỏi thông tin trước với nhà sản xuất cũng như với các nhà cung cấp khoản vay và bảo hiểm của bạn để biết các lựa chọn khác nhau mà bạn có và chi phí mà họ sẽ chi trả. 

Tìm ngôi nhà mô-đun phù hợp với ngân sách của bạn

Khi bắt đầu quá trình tìm kiếm mô hình nhà mô-đun phù hợp, bạn sẽ cần lọc tìm kiếm mô hình bằng cách xác định các ưu tiên, đặc biệt là ngân sách của mình. Tuy nhiên, vì giá do nhà sản xuất quảng cáo chỉ là giá khởi điểm nên ngân sách của bạn không được bằng giá trị này.

Việc cân nhắc mọi chi phí bổ sung là điều cần thiết để tìm được ngôi nhà mô-đun phù hợp với ngân sách của bạn. Tuy nhiên, sẽ không chính xác nếu cung cấp cho bạn giá trị chính xác để cộng vào chi phí ban đầu, vì mỗi dự án đều có những nhu cầu khác nhau và gói giá cơ bản của mỗi nhà sản xuất là duy nhất.

Tuy nhiên, dựa trên các tài liệu tham khảo về ngân sách được cung cấp bởi các nhà sản xuất, điểm khởi đầu tốt có thể là tăng thêm 25% đến 80% vào giá khởi điểm. Tính toán đầu tiên này sẽ giúp bạn có được ước tính giá cơ sở đầu tiên, điều này có thể rất hữu ích cho việc lọc tìm kiếm mô hình và có được lựa chọn đầu tiên về các nhà sản xuất. Để có được chi phí cuối cùng chính xác, bạn sẽ phải liên hệ với nhà sản xuất, họ sẽ tính toán theo yêu cầu của riêng của bạn và hướng dẫn bạn các giải pháp tốt nhất cho ngân sách của bạn.

Nhà mô-đun khi xây dựng sẽ cần thêm các khoản phí bổ sung

Các câu hỏi thường gặp

Nhà mô-đun có rẻ hơn không?

Có, với những lợi ích mà quy trình xây dựng theo mô-đun mang lại, trong hầu hết các trường hợp, nhà kiểu mô-đun rẻ hơn so với các công trình xây dựng truyền thống.

Những ngôi nhà mô-đun có đáng để đầu tư không?

Chắc chắn. Những ngôi nhà mô-đun được xây dựng để lắp đặt trên nền móng cố định được xây dựng với chất lượng cao, giống như được xây dựng theo truyền thống. Vì vậy, bằng cách xây dựng một ngôi nhà kiểu mô-đun, bạn sẽ phải trả tiền để có được một ngôi nhà có chất lượng tốt lâu dài.


Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

  0762129361
  Liên hệ