Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

Cách để bạn xây dựng một ngôi nhà tiền chế

Th5 25, 2024 Lượt xem: 13

Nhà tiền chế là một điều may mắn cho tất cả mọi người sử dụng do nhu cầu về nhà ở, môi trường xanh ngày càng tăng.  Đây là những ngôi nhà được xây dựng sẵn – việc xây dựng được thực hiện trong nhà máy, thay vì xây dựng tại chỗ. Hãy xem quy trình từng bước xây dựng một ngôi nhà tiền chế như thế nào.

Nhà tiền chế được xây dựng trong môi trường được kiểm soát, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các nguồn lực khác. Tuy nhiên, xây dựng nhà tiền chế là một quá trình cần lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng. 

Hãy xem các bước sau đây bạn cần ghi nhớ khi xây dựng ngôi nhà tiền chế của riêng mình:

Giai đoạn 1: Lên ý tưởng về một ngôi nhà tiền chế

Tất cả đều bắt đầu từ một ý tưởng: Bạn đang cần thay đổi hoặc cần không gian rộng hơn hoặc bạn đột nhiên cảm thấy cần phải làm việc tại nhà. Cần phải đảm bảo bạn tập trung vào nhu cầu của gia đình và không thay đổi cách sống của họ quá nhiều. Chọn các phương án nhà tiền chế tương tự như ngôi nhà hiện tại của bạn trừ khi tất cả mọi người đồng ý về việc thay đổi cấu trúc ngôi nhà, tầng thượng…

Sau đó, hãy tìm hiểu diện tích sàn của ngôi nhà của bạn và lập một ngân sách sơ bộ. Đây là một bước rất cơ bản và chi phí chủ yếu phụ thuộc vào người xây nhà tiền chế vì phí dịch vụ, lắp đặt kỹ thuật, vấn đề về vị trí, nội thất… Nếu tiền là một vấn đề, hãy giảm diện tích sàn của bạn, thế là xong!

Giai đoạn 2: Phác thảo thiết kế nhà ghép của bạn

Hãy liên hệ với đơn vị xây dựng nhà tiền chế sau khi bạn đã xem xong ngôi nhà lý tưởng mà bạn muốn, phác họa nên những khung hình và bạn có thể bắt đầu thực hiện dự án. Đây là lý do tại sao việc thuê một người xây dựng nhà lắp ghép sớm lại quan trọng:

 • Người xây dựng là một chuyên gia biết tất cả về các yêu cầu của địa phương, các biện pháp thực hành tốt nhất, các phê duyệt cần thiết, thủ tục giấy tờ và hơn thế nữa.
 • Các nhà xây dựng được đào tạo để trở nên đặc biệt và đảm bảo các giải pháp đặc biệt phù hợp sẽ giúp chức năng của ngôi nhà của bạn hoạt động tốt hơn nhiều!
 • Thiết kế sơ bộ có thể được thực hiện dễ dàng.

Giai đoạn 3: Dự thảo ngân sách

Không phải tất cả những người xây nhà tiền chế đều có đủ năng lực để bàn giao những ngôi nhà tiền chế sau khi hoàn thành. Nói một cách đơn giản, có rất nhiều việc để bạn làm hơn thế. Vì vậy, bạn có thể liên hệ với một người xây dựng nhà lắp ghép thông minh và phù hợp, người sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ và hỗ trợ toàn diện hoặc bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Nhà sản xuất của bạn phải làm việc trên địa hình và nền móng – điều này nằm ngoài tầm tay của bạn và chắc chắn là công việc của người xây dựng.
 • Liên hệ với các chuyên gia phù hợp để được trợ giúp về bất cứ dịch vụ nào (điện, nước).
 • Kết cấu ngôi nhà là một yếu tố khác, đến từ nhà sản xuất, phần lớn được lắp đặt và hoàn thiện bên ngoài.
 • Cửa sổ, cửa ra vào và mái che là rất cần thiết. Chọn các tùy chọn phù hợp, dễ dàng mang theo và làm việc.
 • Thiết kế nội thất có thể được thực hiện bởi bạn, dựa theo sở thích hoặc được lựa chọn bởi một nhà thiết kế nội thất thời thượng. Điều tuyệt vời nhất là bạn luôn có thể nói chuyện với người xây dựng nhà tiền chế để được giúp đỡ.

Giai đoạn 4: Chọn đơn vị xây dựng nhà tiền chế phù hợp

Đây có thể là một quá trình khá buồn chán và tốn thời gian, nhưng nó chắc chắn đáng giá! Có một số cách đơn giản để bạn có thể tìm thấy những người xây dựng nhà lắp ghép của mình:

 • Tìm câu hỏi mà bạn cần được trả lời từ người xây dựng nhà tiền chế của bạn.
 • Tiến hành các cuộc trao đổi trực tiếp với những người xây dựng để hiểu cách làm việc của họ – liệu bạn có sẵn sàng chấp nhận nó hay không.
 • Đọc qua các đánh giá trực tuyến, lời chứng thực và nhiều hơn nữa.

Giai đoạn 5: Quá trình xây dựng

Sau khi bạn đã lập kế hoạch, việc thực hiện sẽ bắt đầu. Quá trình xây dựng rất cơ bản và sẽ diễn ra trong 4 đến 12 tuần. Giai đoạn này liên quan nhiều đến hình ảnh, thiết kế, giao tiếp hiệu quả và hơn thế nữa. Trong khi thiết kế nhà tiền chế, hãy đảm bảo kỹ sư của bạn dành không gian phù hợp cho hệ thống ống nước, kết nối điện và các cơ sở khác.

Giai đoạn 6: Chuẩn bị địa điểm và sản xuất

Thời điểm tốt là chìa khóa ở đây. Lập kế hoạch nền móng đủ tốt với người xây dựng của bạn. Hình dạng và kích thước ngôi nhà của bạn cần được thiết lập ở đây. Đảm bảo trang web sạch sẽ khỏi mọi vấn đề. Quá trình sản xuất là một giai đoạn ngắn nhưng rất nhanh chóng! Chú ý đến chất lượng, chi tiết vượt trội và các khía cạnh liên quan là rất cần thiết trong khi chuẩn bị địa điểm và tiến hành sản xuất theo nó.

Giai đoạn 7: Lắp ráp kết cấu nhà lắp ghép

Nhà được lắp ráp tại chỗ. Vì vậy, thời gian là cần thiết và thời gian thực hiện thay đổi tùy theo mức độ sản xuất và quy mô của ngôi nhà. Một ngôi nhà đúc sẵn theo mô-đun dành cho một gia đình có thể được lắp ráp trong 2 ngày trong khi một ngôi nhà được làm từ các thành phần tương tự có thể mất tới một tuần.

Giai đoạn 8: Lắp đặt kỹ thuật

Sau khi hoàn thành cấu trúc của ngôi nhà, những người thợ lắp ráp của nhà sản xuất sẽ rời đi và địa điểm sẽ được giao cho người xây dựng nhà lắp ghép, người sẽ điều phối công việc của các Công ty thực hiện lắp đặt kỹ thuật. Việc lắp đặt điển hình bao gồm hệ thống ống nước, điện, thông gió, sưởi ấm, thông tin liên lạc.

Công đoạn này có thể phức tạp nên hãy cẩn thận hơn!

Giai đoạn 9: Thiết kế nội thất

Tùy thuộc vào kích thước của ngôi nhà và mức độ hoàn thiện, giai đoạn này có thể mất từ ​​​​hai tuần đến vài tháng. Điều quan trọng là công việc hoàn thiện được thực hiện không vội vàng và hết sức cẩn thận.

Trên thực tế, ngay cả khi cấu trúc của ngôi nhà là hoàn hảo, công việc hoàn thiện được thực hiện kém có thể dẫn đến các vết nứt trên tường hay những điều bất ngờ khó chịu khác.

Giai đoạn 10: Bước cuối cùng, bàn giao nhà tiền chế

Việc kiểm tra lần cuối cũng diễn ra ở đây. Đơn vị xây dựng ngôi nhà tiền chế của bạn có thể cung cấp sự đảm bảo và ngôi nhà sẽ sẵn sàng để ở sau khi được kiểm định!

Đây là lý do tại sao nhà tiền chế trở thành lựa chọn phù hợp cho nhiều gia chủ ngày nay:

 • Thiết kế và ngân sách cố định : các phần tử đúc sẵn có thể được sử dụng để xây dựng bất kỳ giải pháp kiến ​​trúc nào và việc xây dựng chúng có thể được điều chỉnh để phù hợp với ngân sách nhỏ hơn;
 • Tiết kiệm thời gian và lực lượng lao động : việc xây dựng bằng các bộ phận nhà lắp ghép sẽ nhanh hơn và cần ít nhân lực tại chỗ hơn;
 • Vật liệu và ngân sách cố định : các nhà máy mua vật liệu số lượng lớn, thường dẫn đến giá thành phẩm tiền chế thành phẩm rẻ hơn.

Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

  0762129361
  Liên hệ