Tin tức mới nhất

Không có bài viết.

Liên hệ với chúng tôi

Điện thoại: (+84) 365.586.748

Di động: (+84) 762.129.361

E-mail: thanhkhoinhathongminh@gmail.com

Nhà máy: Cụm CN Văn An 1, Số 350 đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Việt Nam

7 ưu điểm của việc xây dựng nhà lắp ghép

Th4 15, 2024 Lượt xem: 13

Xây dựng kiến trúc kiểu “tiền chế” không phải là mới. Người ta tin rằng một số công trình đúc sẵn đã được sử dụng ngay cả trong thời La Mã để xây dựng các tòa nhà hành chính trong đế quốc. Tòa nhà đúc sẵn cũng được sử dụng trong khu công nghiệp với các cấu kiện và cấu kiện kim loại đúc sẵn. 

Kể từ đó, công nghệ đúc sẵn đã phát triển và chuyên biệt hóa, đồng thời có thể đại diện cho tương lai của ngành xây dựng nhờ nhiều ưu điểm. Việc đúc sẵn có thể được sử dụng cho bất kỳ loại công trình nào và hầu hết mọi chiều cao. Một trong những kỷ lục gần đây nhất được đặt tại thành phố Trường Sa của Trung Quốc. Tòa nhà 30 tầng hoàn thành trong 15 ngày và có thể chịu được trận động đất 9 độ. 

Nhà tiền chế không nhất thiết phải được tiêu chuẩn hóa hay sản xuất hàng loạt, mặc dù ngành xây dựng tận dụng một số lợi thế của nó. Sự phổ biến của kỹ thuật này không ngừng gia tăng trong thế giới xây dựng vì nhiều lý do.

Tốc độ thi công

Các phần khác nhau của ngôi nhà có thể được xây dựng bên ngoài khuôn viên, từ kết cấu bê tông đúc sẵn hoặc các tấm panel đến khu vực nhà bếp hoặc phòng tắm, hoặc thậm chí toàn bộ ngôi nhà. Việc chuyển việc sản xuất một số thành phần của một ngôi nhà sang nhà máy thường có nghĩa là thời gian thực sự dành cho công việc tại chỗ sẽ giảm đi đáng kể. Do đó, thời gian dành cho quá trình thiết kế tăng lên và các kiến ​​trúc sư, kỹ sư cần phải kết nối nhiều hơn với quá trình sản xuất. 

Nhà lắp ghép thi công nhanh chóng

Nếu các phần khác nhau của quá trình xây dựng được di chuyển ra ngoài công trường thì thời gian ở công trường sẽ ít hơn. Thông thường, thời gian tại chỗ bao gồm việc cài đặt các phần tử đúc sẵn, kết nối tất cả các cài đặt và có thể thêm một số hoàn thiện bổ sung. Bất kể mức độ chế tạo sẵn, việc lắp đặt các bộ phận đều nhanh chóng và đòi hỏi ít nỗ lực hơn. Bên cạnh đó, thời gian có thể được quản lý tốt hơn, việc giao hàng đến địa điểm đáng tin cậy hơn và sự chậm trễ do thời tiết xấu giảm đi. 

Chất lượng của sản phẩm cuối cùng 

Các kỹ thuật xây dựng truyền thống tại chỗ không thể mang lại chất lượng như nhau cho sản phẩm cuối cùng vì quá trình này tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể xảy ra lỗi của con người. 

Các nhà máy có môi trường được kiểm soát tốt hơn, mang lại chất lượng sản phẩm được cải thiện và có thể dễ dàng xác minh. Bằng cách di chuyển một số bộ phận của cơ sở sản xuất ra bên ngoài, chất lượng có thể được kiểm soát tốt hơn, dẫn đến ít phải làm lại công việc liên quan đến địa điểm hơn và quy trình hiệu quả hơn, cả về chi phí và thời gian. Độ chính xác sản xuất cao hơn mang lại chất lượng cao hơn cho sản phẩm cuối cùng. 

Điều kiện làm việc an toàn hơn

Ngành xây dựng bao gồm các rủi ro đối với người lao động và thường được giải quyết dưới dạng các tiêu chuẩn an toàn được cập nhật liên tục để giải quyết tất cả các rủi ro liên quan. Ngay cả khi tuân thủ các quy tắc này, ngành này vẫn có nhiều rủi ro. Trong trường hợp xây dựng nhà tiền chế, một phần công việc diễn ra trong môi trường nhà máy an toàn hơn giống như ngành sản xuất. 

Điều kiện làm việc an toàn hơn

Với ít thời gian làm việc tại công trường hơn, nguy cơ chấn thương cũng như các vấn đề sức khỏe và bệnh tật khác liên quan đến công việc sẽ giảm đi đáng kể. 

Cần ít lao động hơn

Lực lượng lao động có tay nghề cao trong ngành xây dựng đã giảm ở nhiều nước giàu. Lực lượng lao động có tay nghề hiện tại sẽ sớm nghỉ hưu và dân số trẻ ít quan tâm đến lĩnh vực này. Vì vậy, tình trạng thiếu lao động là vấn đề thường xuyên xảy ra. 

Do phần lớn quá trình xây dựng diễn ra trong nhà máy nên nhu cầu về lực lượng lao động không giống như kỹ thuật xây dựng truyền thống. Trong trường hợp xây dựng mô-đun thể tích, nơi nhà bếp và phòng tắm được lắp ráp bên ngoài cơ sở, sẽ không cần lao động chuyên môn để xử lý tất cả việc lắp đặt tại chỗ.  

Ít lưu lượng giao thông

Trong ngành xây dựng, các vấn đề giao thông liên quan đến kỹ thuật xây dựng truyền thống tại chỗ thường là vấn đề của khu vực lân cận. 

Nếu phần lớn quy trình xây dựng được di chuyển ra ngoài công trường và giảm thời gian thực sự dành cho việc lắp ráp tất cả các bộ phận và bộ phận tại chỗ thì tác động của việc gia tăng lưu lượng giao thông trong khu vực xây dựng sẽ giảm đi đáng kể. Không thể bỏ qua một ưu điểm của việc xây dựng nhà lắp ghép rất đáng nhắc tới như vậy.

Chi phí

Hiệu quả chi phí của căn nhà đúc sẵn có liên quan đến tất cả các nguyên tắc và đặc điểm được thảo luận ở đây. Hơn thế nữa, nếu trong các phương pháp xây dựng truyền thống, chỉ có thể đoán được ngân sách được sử dụng cho những chi phí không thể đoán trước bằng cách di chuyển một số quy trình ra bên ngoài sẽ giảm thiểu rủi ro phải làm lại với những tác động tích cực đến ngân sách tổng thể. Các chi phí tiết kiệm được thậm chí có thể được đầu tư vào các kỹ thuật đúc sẵn tốt hơn và chất lượng hoàn thiện tốt hơn đã chọn. 

Kỹ thuật bền vững 

Ngành xây dựng tạo ra nhiều chất thải và ô nhiễm nhất, từ khi bắt đầu quá trình xây dựng cho đến khi kết thúc vòng đời của căn nhà và thậm chí cả sau khi phá dỡ. Chất thải và khí thải nhà kính liên quan đến ngành công nghiệp cần phải được quản lý và giảm thiểu càng nhiều càng tốt. 

Bằng cách sử dụng nhà đúc sẵn, sự lãng phí vật liệu có thể giảm xuống gần bằng 0 vì các quy trình diễn ra trong nhà máy dễ dự đoán hơn so với trên công trường. Điều này có nghĩa là vật liệu cần thiết có thể được tính toán chính xác hơn và giảm thiểu chất thải. 

Không thể tránh hoàn toàn việc phát thải khí nhà kính trong môi trường nhà máy nhưng có thể giảm thiểu càng nhiều càng tốt. Một cách để thực hiện điều này là giảm lưu lượng và vận chuyển vật liệu cũng như lực lượng lao động có tay nghề cần thiết do thời gian ở công trường ngắn hơn. 

Xây dựng nhà lắp ghép góp phần làm xanh môi trường

Một lợi thế khác liên quan đến tính bền vững của việc đúc sẵn là tính bền vững của vật liệu được sử dụng. Thông thường, trong các kỹ thuật xây dựng truyền thống, vật liệu chính được sử dụng là bê tông hoặc gạch chủ yếu do chi phí thấp hơn. Việc sản xuất bên ngoài khuyến khích việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường hơn như gỗ hoặc thép nhiều lớp. 

Tùy thuộc vào mức độ đúc sẵn, công trình có thể dễ dàng tháo rời và di dời. Thiệt hại gây ra cho địa điểm với các công trình xây dựng mới có thể được giảm thiểu đến mức tối thiểu. Nhìn chung, đây là một trong những ưu điểm của việc xây dựng nhà lắp ghép không thể bỏ qua.


Thánh Khởi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhà lắp ghép thông minh tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và quy trình thi công – bàn giao chuyên nghiệp, chúng tôi sẵn sàng đưa sản phẩm tới mọi địa chỉ trên toàn quốc với mức giá hợp lý kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn ngay lập tức.

    0762129361
    Liên hệ